Trang chủ Tin tức Tuyển chọn những câu châm ngôn sống đẹp giúp phát triển đời sống cá nhân

Tuyển chọn những câu châm ngôn sống đẹp giúp phát triển đời sống cá nhân

bởi chuyenhoatamthuc
Cập nhật ngày: 13 Tháng Một, 2023 951 lượt xem

Một người thành công trong cuộc sống chắc chắn phải trải qua không ít sự rèn luyện. Bên cạnh những khả năng chuyên môn, chúng ta có thể nhận ra họ cũng chất chứa không ít sự sâu sắc trong tâm tưởng về cuộc sống này. Trong bài viết hôm nay sẽ là tuyển chọn những câu nói hay về châm ngôn sống đẹp giúp cho mỗi chúng ta có thể học hỏi thêm nhiều sự thông thái.

Những câu nói hay về sống đẹp có giá trị sâu sắc

châm ngôn sống đẹp

Châm ngôn sống đẹp định hình đời sống

Những câu châm ngôn sống đẹp về cuộc sống mang lại giá trị sâu sắc về tinh thần sẽ giúp cho mỗi người điều chỉnh lại cách nhìn của mình mỗi ngày.

 1. Cuộc sống sẽ xảy ra nhiều thứ mình không mong cầu hơn là những gì mình muốn, vì vậy lựa chọn và rèn luyện một thái độ đối diện với nó sẽ tốt hơn là muộn phiền và than thở.
 2. Khi chúng ta còn trẻ, nếu bị tổn thương sẽ khóc vì không chịu đựng nổi. Tuy nhiên, dần dần lớn lên sẽ càng hiểu ra những gì cuộc sống tồn tại còn khó khăn hơn nhiều. Nếu chỉ biết khóc thì sẽ không thể tiếp tục cười ở những ngày sau đó.
 3. Hạnh phúc là hai từ vừa xa xỉ vừa đơn giản. Nó xa xỉ với người không biết trân trọng, buông thả mọi thứ mặc kệ cho sao cũng được. Trên thực tế, mọi sự hạnh phúc đều trải qua đau khổ, cố gắng.
 4. Chúng ta có thể nắm chiếc đồng hồ cát trên tay, nó giống như là dòng thời gian của cuộc sống vậy. Bất cứ ai cũng có thể cảm nhận là thời gian đang trôi qua, nhưng không phải ai cũng biết cách nắm giữ. Danh ngôn sống đẹp này chính là cho chúng ta hiểu được giá trị của thời gian và thông điệp rõ ràng nhất là trận trọng nó mỗi thời khắc. Đời sống vật chất vốn dĩ cần thiết, nhưng nếu xa đà vào nó những giá trị khác sẽ không được chăm lo. Như vậy bản chất của con người sẽ không được phát huy đúng với giá trị của nó. 
 5. Đôi lúc sự im lặng chính là nỗi đau lớn nhất. Con người đôi khi chính là vũ khí sát thương lớn nhất trong các mối quan hệ. Sự bày tỏ sẽ làm nhẹ đi vết thương hơn là cứ im lặng trôi qua. Vì vậy cần phải có cách nhìn người sâu sắc để nhận ra người khác đang cảm nhận gì.
 6. Thế giới thực sự rất rộng lớn, những người mà chúng ta biết đều rất ít. Vì vậy hãy trân trọng và yêu thương nhiều hơn. Sẽ có lúc bạn thấy sự cô đơn không phải là ở một mình, mà dù đang ở trong biển người rộng lớn không thể nói chuyện với bất kỳ ai.

Xem thêm: TOP câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp tràn đầy năng lượng tích cực

Những câu danh ngôn nổi tiếng về lẽ sống

châm ngôn sống đẹp

Danh ngôn về lẽ sống điều chỉnh hành vi con người

Lẽ sống là những gì thuộc về lẽ phải trong cuộc sống, chúng được đúc kết từ những thuật nhìn người của những bậc tiền bối đi trước. Những câu châm ngôn sống đẹp sau đây sẽ giúp bạn có được những cách nhìn rộng hơn về mọi sự việc.

 1. Bí quyết để có được một cuộc sống bình an cho tâm hồn lẫn thể xác chính là buông bỏ được quá khứ, không lo sợ về tương lai. Thay vào đó hãy trân trọng hiện tại và hành động một cách nỗ lực vì mục tiêu phía trước. Những câu danh ngôn về sống đẹp sẽ không còn ý nghĩa nếu bạn không nhận ra được bản chất của cuộc sống.
 2. Những lời dèm pha sẽ kết thúc ở một người có trí tuệ. Chúng ta thường hay thấy những điều không tốt đẹp có khả năng lan truyền mạnh mẽ bởi những người tầm thường. Nhưng với người thông thái, họ có thể nghe nhưng sẽ không ai biết chuyện đó nữa.
 3. Trượng phu hà khắc với chính mình, tiểu nhân hà khắc với người khác. Con người vốn dĩ thích thể hiện quan điểm, nhất là những sai sót của người khác. Nhưng họ lại quên rằng chính bản thân mình mới là chủ thể đầu tiên cần được kỷ luật trước.
 4. Chúng ta thường có những quá khứ không tốt đẹp, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu lại ngay bây giờ và chuẩn bị cho một tương lai mới.
 5. Ngay cả cái bóng của chính mình cũng rời bỏ ta khi tăm tối kéo đến. Bạn cũng không nên quá trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Ngược lại, chính vì không mong cầu điều đó nên khi được ai giúp đỡ, sự trân trọng của bạn càng làm cho người khác yêu quý mình hơn.

Xem thêm: Những câu danh ngôn bất hủ về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Châm ngôn sống đẹp dành cho tất cả mọi người

châm ngôn sống đẹp

Mọi người đều có quyền lựa chọn một thái độ sống

Châm ngôn sống đẹp là những lẽ phải, vì thế nó không dành cho riêng ai. Mọi người đều có thể áp dụng để giúp cho đời sống bản thân được tốt đẹp hơn.

 1. Cuộc sống vốn là chuỗi những thử thách bất ngờ, trong đó có cả vui buồn và thất vọng. Để hiểu rõ về danh ngôn sống đẹp, chúng ta cần hiểu được bản chất của cuộc sống. Hãy dũng cảm để vượt qua những khó khăn, đừng để những đau buồn níu chân bạn mãi trong vũng lầy của quá khứ. 
 2. Khi móng tay dài ra, chúng ta đều lựa chọn việc cắt bỏ chúng chứ không phải ngón tay. Nhưng tại sao khi xảy ra mâu thuẫn con người thường cắt bỏ mối quan hệ mà không phải là cái tôi.
 3. Người nghèo nhất trên thế giới này không phải là người đang không có trong túi 1 đồng nào, mà chính là kẻ không có được cho mình một giấc mơ.
 4. Giấc mơ chính là thứ khiến bạn không thể nào ngủ, chứ không phải là thứ mà bạn nhìn thấy mỗi đêm. Nếu bạn đang tìm được một mục tiêu khiến mình trăn trở mỗi ngày, hãy tin tưởng rằng nó sẽ đem lại cho bạn trái ngọt trong tương lai.
 5. Chúng ta yêu một người không phải bởi người đó hoàn hảo, mà là bởi vì họ không hoàn hảo chúng ta vẫn yêu. Việc nhìn người và phân biệt được khuyết điểm của mỗi chúng ta đó mới là cách nhìn hoàn hảo nhất.
 6. Để biến giấc mơ của mình thành hiện thực thì việc đầu tiên bạn cần làm là thức dậy. Bạn biết đó, nơi giàu có nhất trên thế gian này chính là nghĩa trang, vì ở đó những hoài bão được chôn cất dưới lòng đất mà không ai có thể tìm thấy được.
 7. Nếu hạnh phúc có thể mua được, thì để định giá nó cũng là một điều không ai có thể làm được. Danh ngôn về sống đẹp chắc chắn phải hiểu rõ về hạnh phúc, khi chưa hiểu về nó bạn sẽ không biết cách để đạt được.

Lời kết

Với những câu châm ngôn sống đẹp được sưu tầm trong bài viết hôm nay, có lẽ sẽ giúp cho những bạn đọc có thêm được nhiều sự suy ngẫm trong cuộc sống. Hãy chắt lọc những kiến thức phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, nếu thấy cần được phát triển thêm bạn có thể tham khảo khóa học chuyển hóa tâm thức từ Học viện doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH

Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Hotline: (+84) 08 4242 4466

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

You may also like

Để lại một bình luận