Trang chủ Tin tức Những châm ngôn sống của người thành công sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Những châm ngôn sống của người thành công sẽ thay đổi cuộc đời bạn

bởi chuyenhoatamthuc
Cập nhật ngày: 13 Tháng Một, 2023 809 lượt xem

Dù chúng ta là ai, tôi tin rằng mọi người đều mong muốn có một cuộc đời thành công. Có thể mục đích và khái niệm thành công của mỗi người sẽ không giống nhau. Vì vậy trong bài viết này sẽ là những câu nói hay, châm ngôn sống của người thành công theo nhiều khía cạnh khác nhau. Mọi người có thể tham khảo để rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa.

Những câu nói ý nghĩa về thành công và thất bại trong cuộc sống

châm ngôn sống của người thành công

Những châm ngôn sống của người thành công

Cuộc sống khó tránh khỏi những thất bại, đó cũng là điều sẽ xảy đến trong con đường bước tới thành công. Quan trọng hơn hết, khi phải đối diện với những thất bại này chúng ta sẽ phải làm gì, cách nghĩ như thế nào? Tham khảo ngay những câu nói hay về chân lý của cuộc sống sẽ giúp bạn thay đổi bản thân để thành công hơn. 

Những câu nói về thành công giúp bạn thay đổi bản thân

1. Việc ăn mừng là cần thiết, tuy nhiên cũng phải biết nhìn nhận lại sự thất bại.

Thất bại đa số sẽ cho chúng ta nhiều kinh nghiệm để thay đổi những thứ trong tương lai nhiều hơn là chiến thắng. Con đường thành công sẽ còn rất dài, kinh nghiệm tích lũy được nhiều tốc độ càng gia tăng.

2. Đôi lúc thành công rực rỡ của người khác chính là điều tệ hại với bạn

Mọi người thường có xu hướng nhìn vào thành công của người khác và cho rằng mình cũng sẽ đạt được nó một cách dễ dàng.

Thực tế lại khác như vậy, châm ngôn sống của người thành công đơn giản là phân biệt được hào quang mà bạn đang nhìn thấy là kết quả một một sự đổ nát, đánh đổi khốc liệt và gian khổ. Thành công càng lớn trả giá càng đắt, bạn nên nhìn vào quá trình của người thành công thay vì bị cuốn hút bởi ánh hào quang.

3. Đích đến chỉ thay đổi khi bạn thay đổi con đường

Mỗi người có một điểm đến khác nhau, nhưng chỉ khi bạn chịu thay đổi con đường mà thôi. Nếu không thì dù cố gắng đến mất điểm đến vẫn như ban đầu.

Những câu nói về thành công và thất bại “đắt giá”

1. Thất bại cũng tốt nhưng cũng cần phải kiểm soát

Chúng ta thường tung hô cho việc thất bại sẽ có được bài học. Tuy nhiên, làm sao bạn biết được cần phải thất bại bao nhiêu lần nữa để thành công, hãy kiểm soát rủi ro trước khi bắt đầu.

2. Thành công có được bắt nguồn từ sự đam mê

Bạn sẽ không thể nào tìm thấy một người thành công mà không có sự đam mê hậu thuẫn. Đó chính là động lực to lớn mỗi khi gặp thất bại và bạn vẫn có thể đứng dậy được.

3. Cách để làm tốt một việc là hãy yêu lấy nó

Làm sao con người có thể làm việc với một thứ mà họ không yêu thích để đạt được một thành tựu lớn. Thực tế lại trớ trêu khi mà đa số người đều làm việc mình không thích, đó chính là lý do người thành công luôn nằm trong nhóm thiểu số.

4. Khao khát phải lớn đến nỗi che lấp đi nỗi sợ thất bại

Nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao kinh doanh vừa khốc liệt vừa nhiều rủi ro nhưng vẫn có không ít người tham gia. Một câu trả lời đơn giản đó chính là sự mưu cầu, khát vọng của họ lớn đến nỗi rào cản đó không thể khiến họ chùn bước.

Tham khảo ngay châm ngôn những câu nói hay về nhân cách sống cũng là cách giúp bạn tiến gần hơn với thành công trong tương lai. 

Những câu nói về thất bại đáng để suy ngẫm

1. Có một số mảng đầu tư sẽ thất bại quan trọng là chúng ta có được gì sau đó

Đây là câu nói của CEO Amazon khi nói về sự quan trọng của thất bại. Đôi lúc chúng ta nhìn vào thất bại của người khác và đánh giá. Nhưng đằng sau đó lại là một sự tính toán, có chủ đích cho thất bại.

2. Việc có kiến thức là quan trọng, nhưng cách dùng sẽ quan trọng hơn

Những ý tưởng sẽ được liệt kê ra rất nhiều, nhưng chúng sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu không được bắt đầu. Từ ý tưởng đến thành công vẫn còn rất xa, đừng đánh giá cao về mặt ý tưởng.

3. Không phải cứ cố gắng là thành công

Nếu bạn đang đứng ở một con hẻm cụt, việc cố gắng đi tiếp là vô nghĩa. Thay vào đó hãy nhìn lại để biết được mình còn có cơ hội khác.

Những câu nói hay về sự thành công, kiên trì và nỗ lực

1. Đôi lúc tiếp tục kiên trì cũng chưa chắc thành công

Khi bạn kiên trì làm thứ gì đó, có thể thành công cũng không mỉm cười với bạn, nhưng bạn lại có thể mỉm cười với chính bản thân mình.

2. Khái niệm về thành công rất quan trọng

Mỗi người đều cho là thành công là một ánh hào quang, tuy nhiên châm ngôn sống của người thành công họ chỉ xem đó là điểm đến. Nếu thành công của bạn là được tận dụng giá trị của bản thân. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ được sống trong hạnh phúc.

3. Không thể cứ thể sinh ra và mất đi như thế được

Mỗi người đến với thế giới này đều có giá trị, nếu không có thành công nào sự ra đi của bạn cũng như những hạt cát.

Những châm ngôn sống của người nổi tiếng đã thành công

châm ngôn sống của người thành công

Góc nhìn của người thành công về con đường chinh phục mục tiêu

1. Đừng lãng phí thời gian của mình, đó chính là chất liệu tốt nhất để bạn tạo nên một cuộc đời ý nghĩa – Trích Franklin

2. Chúng ta có rất nhiều lý do để bào chữa cho sự thất bại nhưng lại có rất ít lý do để chấp nhận nó và tiếp tục – Trích C.Xanbot

3. Việc học chính quy giúp bạn có được một công việc kiếm sống ổn định, nhưng việc tự học mới chính là chìa khóa giúp bạn giàu có – Trích Jim Rohn

4. Điều mà tôi muốn biết không phải là bạn đã thất bại như thế nào mà thái độ của bạn khi chấp nhận thất bại đó – Trích A. Lincoln

Những châm ngôn sống của người thành công bằng tiếng anh

1. Success is not final, failure is not fatal, it is the courage to continue that counts

2. It is better to fail in originality than to succeed in imitation.

3. The road to success and the road to failure are almost exactly the same

Triết lý về sự thành công

1. Kẻ nào không dám cúi xuống để nhặt một cây kim thì họ cũng không xứng đáng để có được một đồng bạc.

2. Không có sự nghèo khổ nào bằng việc nghèo trí tuệ, mọi tài năng, ý chí đều sẽ từ đó và ta biết.

3. Thành công thực sự là nằm ở cuộc sống này chứ không nằm ở đâu đó trong tâm tưởng

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh

châm ngôn sống của người thành công

Thành công là làm được những điều phi thường

Có lẽ một trong những lĩnh vực mà nhiều người quan tâm nhất chính là trong kinh doanh. Sau đây sẽ là những câu châm ngôn sống của người thành công trong thế giới kinh doanh.

1. Nếu bạn có một ý tưởng gì đó trong kinh doanh, hãy lên kế hoạch thực hiện nó ngay bây giờ hoặc sẽ không bao giờ.

2. Lộ trình nhanh nhất để dẫn đến thất bại là không làm gì cả, thế giới đang thay đổi rất nhanh nếu bạn chần chừ thì sẽ không ai đợi bạn.

3. Kẻ chiến thắng đơn giản là không bao giờ bỏ cuộc, họ chỉ thất bại khi họ từ chối việc đứng lên lần nữa.

Châm ngôn sống của người thành công trong kinh doanh

Đây là những câu nói của những người thành công, nếu bạn cũng đang làm kinh doanh ngoài việc tham khảo những câu nói có thể tham khảo khóa học CEO chuyên nghiệp.

1. Tôi thất bại chứ, thất bại tới thất bại lui nhiều lần vì thế tôi thành công – Trích M.Jordan

2. Điều tôi lo lắng và sợ hãi nhất chính là tính tự mãn, một khi con người có cuộc sống tốt hơn họ sẽ làm ít đi và muốn được hưởng nhiều hơn – Trích  Lý Quang Diệu

3. Người ta sẽ không mua hàng vì sự hợp lý mà thay vào đó là cảm xúc – Trích Zig Ziglar

4. Tôi cho rằng sự khác nhau lớn nhất giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối – Trích Steve Jobs.

Kết luận

Thông qua những câu châm ngôn sống của người thành công trong bài viết này, mọi người cũng có thể mở rộng ra thêm góc nhìn cho bản thân. Từ đó, việc cải thiện và thiết kế một cuộc sống tương ứng sao cho phù hợp với mục tiêu của mình. Nếu bạn còn thấy có nhiều điều chưa được khai mở có thể tham khảo khóa học chuyển hóa tâm thức tại Học viện doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh để có cơ hội tiếp nhận nhiều kiến thức hơn nữa.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH

Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Hotline: (+84) 08 4242 4466

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

You may also like

Để lại một bình luận